Trang Chủ / Hướng Dẫn / Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy là gì?

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy là gì?

Khi gọi cho ai đó và thấy thông báo rằng thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy, nhiều người có thể cảm thấy lo lắng và băn khoăn. Tuy nhiên, thông báo này không phải lúc nào cũng có nghĩa là người kia đã chặn bạn hoặc đang bận và không nghe máy được. Thực tế, có rất nhiều lý do khác nhau dẫn đến tình trạng này, và hiểu rõ về chúng sẽ giúp bạn an tâm hơn khi liên lạc với người khác.

» Xem ngay: 02435 là mạng gì? Có phải 02435 là đầu số lừa đảo không?

Vậy thông báo “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy” là gì? Những lý do dẫn đến cuộc gọi của bạn nghe được thông báo này là gì? Hãy cùng 9084.vn tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy là gì?
Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy là gì?

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy nghĩa là gì?

Có hai trường hợp mà khách hàng sẽ nhận được thông báo thuê bao vừa gọi đang bận hoặc không nhấc máy. Thông báo này thường xuất hiện khi người dùng đã gọi đến một số điện thoại cần liên hệ nhưng không nhận được phản hồi. Cụ thể các trường hợp như sau:

Do thuê bao nhận cuộc gọi đang bận một cuộc gọi khác

Rất nhiều người sẽ gặp phải tình huống đang có một cuộc gọi và đột nhiên lại nhận được một cuộc gọi khác. Nhà mạng sẽ thông báo với cuộc gọi thứ 2 không thể kết nối với lý do “Thuê bao quý khách vừa gọi đang bận hoặc không nhấc máy”. Đồng thời, cuộc gọi đó sẽ được thông báo đến người nhận để có thể dễ dàng liên lạc lại sau đó.

Thông báo Thuê bao đang bận không nhấc máy cũng có thể xuất hiện khi quá hồi chuông cuộc gọi mà người nhận không nghe. Lý do có thể là do họ không cầm điện thoại hoặc đang trong tình trạng không thể nghe máy.

Nhiều người dùng lo lắng rằng thuê bao của mình đã bị chặn cuộc gọi khi nhận được thông báo này. Tuy nhiên, dịch vụ chặn cuộc gọi của Mobifone sẽ có một thông báo khác không phải là “Thuê bao đang bận hoặc không nhấc máy”.

» Có thể bạn quan tâm: Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được là như thế nào?

Do thuê bao nhận cài nhạc chờ “Thuê bao…”

Trường hợp này thường thấy ở giới trẻ khi muốn trêu chọc bạn bè của mình hoặc những người mà họ không muốn nghe máy. Chỉ là một đoạn thông báo nhạc chờ, nên khi cố chờ đợi cuộc gọi có thể người nhận sẽ bắt máy để bạn có thể trò chuyện và trao đổi.

Tuy nhiên, việc sử dụng nhạc chờ “hiểu lầm” này cũng có thể gây phiền toái cho những người khác. Dù vậy, nếu các bạn trẻ muốn tiếp tục sử dụng, có thể lựa chọn các bài hát phù hợp với từng người và từng tình huống khác nhau.

» Cùng tham khảo: Bảng giá các gói 4G 1 ngày của Mobifone dùng mạng thả ga chỉ từ 2k

Thông tin vừa được 9084.vn cung cấp trên đây, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy là gì. Có nhiều lý do khiến người gọi nhận được thông báo này, và để chắc chắn rằng bạn có thể liên lạc được với họ, hãy thử gọi lại vào một thời điểm khác để người kia có thể bắt máy. Chúc bạn có những phút giây liên lạc đến người thân, bạn bè một cách thoải mái nhất.

» Các thông tin cần được hỗ trợ vui lòng liên hệ tổng đài của Mobifone

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài 9084 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của MobiFone

Các gói cước theo ngày

Các gói cước theo tháng

PT70

70.000đ
  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

PT90

90.000đ
  • DATA: 45GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết