Trang Chủ / Tin tức / Nghe điện thoại bị mất sạch tiền trong tài khoản có đúng hay không?

Nghe điện thoại bị mất sạch tiền trong tài khoản có đúng hay không?

Nghe điện thoại bị mất sạch tiền trong tài khoản sự thật là như thế nào? Đây chắc hẳn là thông tin mà rất nhiều người dùng truyền tai nhau, và cảm thấy hoang mang không muốn nghe điện thoại số lạ vì lo lắng sẽ mất sạch tiền trong tài khoản. Vậy thì không để khách hàng phải lo lắng thêm nữa, trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng 9084.vn tìm hiểu nhanh về thông tin nghe điện thoại bị mất tiền trong tài khoản để có thể xử lý, cũng như yên tâm hơn khi nhận cuộc gọi nhé.

» Xem ngay: 113 là số điện thoại gì? Cách gọi đến số 113 trên di động

Nghe điện thoại bị mất sạch tiền trong tài khoản thật hư thế nào?
Nghe điện thoại bị mất sạch tiền trong tài khoản thật hư thế nào?​

Thật hư nghe điện thoại bị mất sạch tiền trong tài khoản

Nhiều người dùng cho rằng các cuộc gọi đến cho là lừa đảo, nếu nhận cuộc gọi rất có thể khách hàng sẽ bị mất tiền trong tài khoản. Tuy nhiên, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia khẳng định rằng những số điện thoại này là thông thường và việc nhận cuộc gọi không gây ra bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào cho người dùng.

Với các cuộc gọi yêu cầu khách hàng thao tác bấm phím số 1, 2… hay gọi lại, người dùng có thể bị trừ phí viễn thông. Tuy nhiên, không có khả năng xâm nhập vào điện thoại của người dùng chỉ bằng cách thực hiện các thao tác nhận cuộc gọi.

Tuy nhiên, trường hợp người dùng bị dẫn dụ qua đường link lừa đảo hoặc tải file có nguy cơ đánh cắp thông tin, hoặc bị dẫn dụ đầu tư tài chính hoặc thực hiện lệnh chuyển tiền theo hướng dẫn của cuộc gọi, thì có thể khẳng định đây chính là số điện thoại lừa đảo, và nếu làm theo yêu cầu chắc chắn tiền trong tài khoản có thể sẽ mất hết. Vì vậy, hãy cẩn trọng và đảm bảo an toàn cho dữ liệu và tài sản của bạn.

» Xem ngay: Đầu số 234 Whatsapp lừa đảo đúng không? Mã +234 là nước nào?

Khẳng định nghe điện thoại mất tiền trong tài khoản

Tin tức về việc nghe điện thoại mất tiền đã xuất hiện trong vài năm qua. Bộ Thông tin và Truyền thông đã khẳng định rằng: "Ở Việt Nam, không có dịch vụ điện thoại nào phải trả tiền để người nghe có thể sử dụng. Việc gọi lại hoặc bấm số rồi bị sao chép thông tin liên lạc, ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc chiếm đoạt tiền trong tài khoản là không đúng. Không thể xâm nhập được sim điện thoại của người dùng dù thực hiện các thao tác như trên".

Trước đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương đã nhiều lần khuyến cáo người dùng cần tỉnh táo và không tiếp tay cho các vụ lan truyền đồn nhảm gây hoang mang cho những người khác. Nếu nhận được thông tin lừa đảo hoặc không rõ ràng trên diễn đàn, mạng xã hội, người dùng có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà mạng.

Vào cuối năm 2022, Bộ Thông tin và Truyền thông, cụ thể là Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã ra mắt "Sổ tay phòng, chống tin giả và tin sai sự thật trên mạng" nhằm cung cấp cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân sử dụng internet các kiến thức toàn diện cần thiết để phản ứng và xử lý hiệu quả các vấn đề này.

» Tìm hiểu thêm: Tin nhắn SMS là gì và cách hoạt động của SMS ra sao?

Vừa rồi là các thông tin nghe điện thoại mất sạch tiền trong tài khoản. Hy vọng rằng, khách hàng sẽ yên tâm hơn khi nhận các cuộc gọi số lạ, vì đôi khi đó là cuộc gọi đến của số điện thoại quan trọng. Đừng quên, truy cập vào 9084.vn thường xuyên để cập nhật thật nhiều tin tức hữu ích cho di động nhé.

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài 9084 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của MobiFone

Các gói cước theo ngày

Các gói cước theo tháng

PT70

70.000đ
  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

PT90

90.000đ
  • DATA: 45GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết