Trang Chủ / Hướng Dẫn / Cách mở khóa sim Mobifone lâu không sử dụng 100% thành công

Cách mở khóa sim Mobifone lâu không sử dụng 100% thành công

Sim Mobifone đã lâu không kết nối liên lạc hoặc không có bất kỳ giao dịch nào nhà mạng sẽ thực hiện khóa để thu hồi. Tùy vào tình trạng sim trả trước hay trả sau sẽ có cách mở khóa sim Mobifone lâu không sử dụng khác nhau. Nếu quý thuê bao có nhu cầu khôi phục lại sim Mobi đã bị khóa do thời gian dài không dùng để kết nối dễ dàng cùng bạn bè/người thân thì hãy xem ngay hướng dẫn bên dưới nhé.

» Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn thay đổi thông tin thuê bao chính chủ Mobifone đúng quy định 

Trong bài viết này, 9084.vn sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách mở khóa sim Mobi đã lâu không dùng nhanh chóng, đơn giản và không mất phí.

Cách mở khóa sim lâu không sử dụng cực nhanh Làm thế nào để mở khóa sim Mobifone đã lâu không dùng?

Tại sao sim Mobifone đã lâu không dùng sẽ bị khóa?

Theo quy định của nhà mạng Mobifone, nếu sim trả trước để lâu không dùng hoặc sim trả sau nợ cước quá lâu chưa thanh toán hệ thống sẽ tính hành khóa sim.

Khi sim bị khóa, người dùng không thể thực hiện các nhu cầu thiết yếu như gọi, nhắn tin, đăng ký dịch vụ 3G Mobifone/4G Mobifone/5G Mobifone v.v… Do đó, quý thuê bao có nhu cầu sử dụng sim Mobifone đã bị khóa thì quý khách hãy tiến hành mở khóa sim trước nhé.

» Xem ngay: Cách mở khóa sim Mobifone trong mọi trường hợp cực nhanh 

Cách mở khóa sim Mobifone lâu không sử dụng như thế nào?

Việc mở khóa sim Mobi đã lâu không dùng sẽ tùy vào sim của quý khách là sim trả trước hay trả sau. Cụ thể như sau:  

Mở khóa sim Mobi trả trước lâu không sử dụng

Khi sim Mobifone trả trước để lâu không có bất kỳ phát sinh liên lạc nào sẽ bị khóa vì thế quý thuê bao vui lòng liên hệ đến tổng đài Mobifone để nhờ kiểm tra tình trạng hiện tại của sim đang bị khóa 1 chiều, khóa 2 chiều hay bị thu hồi về kho số.

Tùy vào tình trạng sim như thế nào mà quý thuê bao hãy áp dụng cách mở khóa theo từng trường hợp sau đây:

Sim Mobifone bị khóa 1 chiều – khóa 2 chiều và còn trong thời gian giữ số

 Quý khách hàng chỉ cần nạp tiền để gia tăng thời gian sử dụng sim. Việc nạp tiền có thể sử dụng bất kỳ hình thức nào hoặc mệnh giá tiền bất kỳ.

Sim Mobi thu hồi về kho số

Với thời gian không dùng sim Mobifone đã quá lâu (từ 6 tháng trở lên) quý khách hàng không thể khôi phục lại sim số bằng cách nạp tiền mà phải đến trực tiếp cửa hàng Mobifone gần nhất để được hỗ trợ. Lúc này:

  • Trường hợp 1. Với trường hợp sim bị thu hồi về kho số và chưa đấu nối mới thì quý khách hàng sẽ được giao dịch viên hỗ trợ lấy lại số thuê bao đó.
  • Trường hợp 2. Sim đã được đấu nối cho người dùng mới thì quý khách hàng không thể lấy lại sim được. Tuy nhiên, quý thuê bao có thể chủ động liên hệ đến người dùng mới để thương lương mua lại sim (nếu được)

» Tìm hiểu thêm: Cách làm lại sim Mobifone không có sóng như thế nào?

Cách mở khóa sim Mobi trả sau đã lâu không dùng

Để khôi phục sim Mobifone trả sau bị khóa do lâu dài không dùng có 2 bước đơn giản:

  • Bước 1. Quý thuê bao gọi ngay đến tổng đài chăm sóc khách hàng Mobifone số 18001090 (miễn phí cước gọi) nhờ nhân viên tra cứu thời hạn thanh toán nợ cước.
  • Bước 2. Nếu còn trong thời gian cho phép thanh toán cước tiêu dùng thì quý thuê bao chỉ cần hoàn trả toàn bộ nợ cước theo quy định thì sim Mobi trả sau sẽ được khôi phục sử dụng như bình thường. Ngược lại, nếu sim của quý khách hết hạn thanh toán, bị thu hồi và đấu nối cho người mới thì quý khách không thể khôi phục lại sim Mobifone đó nữa.

Sau khi mở khóa sim Mobifone trả trước/trả sau đã lâu không dùng quý khách hàng có thể thoải mái sử dụng mọi dịch vụ được cung cấp từ nhà mạng Mobifone (3G 4G 5G Mobi, VAS Mobifone….) hay gọi điện và nhắn tin trên toàn quốc.

Mong rằng thông qua đôi dòng chia sẻ về cách mở khóa sim Mobifone đã lâu không sử dụng trên đây sẽ giúp quý khách hàng nhanh chóng khôi phục lại sim Mobi của mình nhé. Chúc quý khách hàng khôi phục sim Mobi bị khóa thành công.

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài 9084 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của MobiFone

Các gói cước theo ngày

Các gói cước theo tháng

PT70

70.000đ
  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

PT90

90.000đ
  • DATA: 45GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết