Trang Chủ / Hướng Dẫn / Mã vùng +1888 là ở đâu? Đầu số 1888 có phải lừa đảo hay không?

Mã vùng +1888 là ở đâu? Đầu số 1888 có phải lừa đảo hay không?

Cuộc gọi đến từ mã vùng +1888 hiện nay khá phổ biến, vì vậy nhiều người tò mò mã vùng +1888 là ở đâu, mạng nào, và tại sao lại gọi đến bạn. Trong bài viết này, 9084.vn sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc liên quan đến số điện thoại có mã vùng 1888 và giúp bạn có thêm thông tin để tránh bị lừa đảo cũng như yên tâm hơn khi nhận cuộc gọi từ các số điện thoại này.

» Xem thêm: Cách mở khóa sim MobiFone miễn phí, đơn giản, nhanh chóng

mã vùng +1888 là ở đâu? Có phải lừa đảo?
Mã vùng +1888 là ở đâu? Có phải lừa đảo?

Những thông tin cần biết về mã vùng +1888

Mã vùng +1888 là ở đâu? Mạng gì?

Bạn có thể dễ dàng tra cứu số 1888, đây là đầu số của Vương Quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland tại thành phố Turriff. Tuy nhiên, vì đầu số này khá đẹp, nhiều người dùng đã nhầm lẫn đây là số tổng đài.

Các cuộc gọi đến từ mã vùng 1888 sẽ hiển thị 1 trong các mã vùng sau: 01888, +441888, 00441888, hoặc 011441888.

Tất cả các cuộc gọi có mã vùng +1888 sẽ được hướng về thành phố Turriff – Vương Quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Nếu bạn đang ở Việt Nam và nhận được cuộc gọi từ số này, hãy chú ý khi nghe máy.

» Tìm hiểu thêm: Đầu số 0248, 024888 là mạng gì

Có nên nhận cuộc gọi từ 1888 không?

Khi bạn đã biết chính xác mã vùng của cuộc gọi, bạn có thể dễ dàng quyết định việc có nên nhấc máy từ cuộc gọi có mã vùng này hay không.

 • Nhận cuộc gọi: Nếu bạn có người thân ở khu vực có mã vùng +1888 và biết rõ đó là số điện thoại của họ, thì bạn hoàn toàn có thể nhận cuộc gọi.
 • Không nên nhận: Nếu bạn không có người thân ở nước ngoài và liên tục nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 1888 nhưng không biết ai gọi, thì không nên nhận để tránh bị làm phiền.

Đầu số +1888 lừa đảo có đúng không?

Tình trạng lừa đảo liên quan đến các đầu số +1888 và các số mã vùng quốc tế khác đang diễn ra rất phổ biến. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do một số kẻ xấu sử dụng đầu số mã vùng này để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dùng di động.

Tuy nhiên, cũng có thể do một số đối tượng khác sử dụng phần mềm tạo số ảo để tiến hành các thủ đoạn quấy rối, gây phiền toái cho người dùng. Việc này đang gây ra một loạt những vấn đề về an ninh mạng và vi phạm quyền riêng tư của người dân.

» Xem ngay: Đầu số + 379 là mạng nào? Đầu số 379 lừa đảo đúng không?

Cảnh báo của lừa đảo từ số điện thoại mã vùng 1888

Cuộc gọi lừa đảo từ 1888 đã trở thành một trong những vấn đề được đề cập nhiều nhất trong thời gian gần đây và hiện đang được các cơ quan chức năng chú ý. Tuy nhiên, có một số thông tin mà người tiêu dùng nên biết để tránh bị lừa đảo. Việc lên tiếng cảnh báo từ các cơ quan chức năng địa phương liên tục được cập nhật, trong đó bao gồm cả Tổng Đài dành cho Người Tiêu Dùng của FCC.

Cụ thể, đây là một số thông tin mà bạn cần biết để bảo vệ mình khỏi bị lừa đảo:

 • Đầu số 1888 là một trong những loại đầu số cuộc gọi dịch vụ cao cấp, có giá cước rất cao.
 • Nếu nhận được cuộc gọi từ đầu số này, bạn nên cẩn thận và không nên trả lời hoặc gọi lại.
 • Nếu bạn không biết ai đang gọi cho bạn hoặc không có danh bạ điện thoại của họ, hãy tránh gọi lại hoặc trả lời cuộc gọi.
 • Hãy sử dụng các ứng dụng chặn cuộc gọi hoặc báo cáo nếu cần.

Vì vậy, hãy cẩn thận và nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến đầu số 1888, hãy liên hệ với Tổng Đài dành cho Người Tiêu Dùng của FCC để được hỗ trợ.

Bên cạnh các cảnh báo, người dùng di động cũng nên lưu ý các vấn đề sau:

 • Không cung cấp thông tin cá nhân như số tài khoản, mã OTP, địa chỉ, thông tin người thân, mã số ngân hàng, mã số các thẻ/ sổ nhận tiền,… cho bất kỳ ai.
 • Nếu nhận được cuộc gọi từ số 1888 tự xưng là chính quyền cơ quan chức năng, hãy tắt máy ngay.
 • Nếu nhận được cuộc gọi đe dọa lừa đảo,… thì bạn thì đây chính là hành vi lừa đảo. Hãy thông báo ngay với cơ quan chức năng để được hỗ trợ.
 • Tuyệt đối không chuyển tiền/ thẻ cào,… cho bất kỳ ai.

Vừa rồi là các thông tin về mã vùng +1888 ở đâu và có phải là lừa đảo hay không? Hy vọng rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng di động của quý khách hàng.

» Cập nhật: Các gói cước 4G Mobifone giá rẻ chỉ từ 3k/ngày

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài 9084 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của MobiFone

Các gói cước theo ngày

Các gói cước theo tháng

PT70

70.000đ
 • DATA: 30GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

PT90

90.000đ
 • DATA: 45GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết