Trang Chủ / Hướng Dẫn / Đầu số 234 Whatsapp lừa đảo đúng không? Mã +234 là nước nào?

Đầu số 234 Whatsapp lừa đảo đúng không? Mã +234 là nước nào?

Đầu số 234 Whatsapp lừa đảo thật hư ra sao? Thời gian vừa qua, nhà mạng Mobifone đã nhận được rất nhiều phản hồi của người dùng về đầu số +234 thường xuyên gọi đến nhưng số hiển thị khá lạ và người dùng đã rất e ngại khi nhận được cuộc gọi từ mã vùng này. Thực hư đầu số +234 có lừa đảo hay không thì quý khách hàng hãy dành chút thời gian quý báu cùng 9084.vn xem ngay bài viết bên dưới nhé.

» Xem ngay: Cách chặn số điện thoại mà người kia không hay biết

Đầu số 234 Whatsapp lừa đảo có thật không?Đầu số +234 có phải đầu số lừa đảo hay không?

Đầu số 234 là mã vùng nước nào?

Mã vùng +234 là đầu số mã vùng quốc tế của Nigeria. Khi quý khách hàng nhận được cuộc gọi này từ hướng cuộc gọi đang được kết nối từ quốc gia Nigeria đến Việt Nam.

Vậy khi nhận cuộc gọi từ đầu số này quý khách hàng có nên nghe máy hay không? Tại đây có 2 trường hợp:

  • Nếu quý khách hàng có người thân, bạn bè đang sinh sống ở quốc gia này thì có thể nghe máy để xem có phải họ đang liên lạc về hay không.
  • Trong trường hợp ngược lại, quý khách không có người thân hay bạn bè ở quốc gia Nigeria thì tuyệt đối đừng nên nghe máy, việc của quý khách là chỉ cần từ chối cuộc gọi là được rồi nhé.

» Tin hữu ích: Tổng đài 9084 lừa đảo?

Đầu số +234 Whatsapp Viber lừa đảo có thật không?

Hiện nay, tình trạng lừa đảo qua điện thoại từ các mã vùng quốc tế hay mã vùng trong nước khá phổ biến. Do đó, việc đề phòng mỗi khi nhận cuộc gọi từ các đầu số lạ là cực kỳ cần thiết.

Với đầu số +234 nếu nói là lừa đảo thì không đúng, bởi đây là số mã vùng của 1 quốc gia xác định trên bản đồ và đã được công nhận. Do đó, việc lừa đảo qua đầu số này có thể nằm ở một bộ phận nhỏ nào đó, thực hiện thông qua các phần mềm tạo số điện thoại ảo. Và hình thức lừa đảo bằng đầu số +234 qua điện thoại, Viber, Whatsapp khá phổ biến.

Vi thế, như đã đề cập sơ lược ở trên nếu không thật sự cần thiết thì quý khách hàng không cần nghe máy đâu nhé.

Đầu số 234 Whatsapp lừa đảo như thế nào?

Tình trạng lừa đảo qua ứng dụng Whatsapp, Viber thường gặp đó là:

  • Đối tượng chủ động giới thiệu mình là nam/nữ độ tuổi trung niên, đang làm phi công/trong quân đội với hình ảnh đại diện bắt mắt, thu hút. Các đối tượng này muốn tìm kiếm người yêu và mong muốn gửi quà tặng cho người Việt Nam. Người nhận quà chỉ cần đóng một khoản phí nho nhỏ là được.
  • Ngoài ra, các cuộc gọi từ đầu số +234 còn yêu cầu người nghe cung cấp thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng hay mã OTP…
  • Có những trường hợp nghe máy từ đầu số này bạn sẽ bị trừ hết tiền trong di động (bao gồm cả tài khoản chính và tài khoản khuyến mãi)

» Nên xem: Các số điện thoại lạ không nên nghe máy hoặc gọi lại 

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp quý khách hàng nắm rõ thông tin về đầu số 234 Whatsapp lừa đảo hay không và đầu số +234 là của nước nào. Với các thông tin chia sẻ trên đây, quý khách hàng cần hết sức cẩn trọng khi nhận cuộc gọi đến từ đầu số +234 này nhé.

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài 9084 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của MobiFone

Các gói cước theo ngày

Các gói cước theo tháng

PT70

70.000đ
  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

PT90

90.000đ
  • DATA: 45GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết