Trang Chủ / Hướng Dẫn / Cách mở khóa sim MobiFone trong mọi trường hợp hay 2023

Cách mở khóa sim MobiFone trong mọi trường hợp hay 2023

Trong quá trình sử dụng dịch vụ Mobifone, sim của quý khách hàng bị khóa và không tiếp tục sử dụng được nữa, việc mở khóa sim sẽ tùy vào từng trường hợp khác nhau. Vậy cách mở khóa sim Mobifone trong mọi trường hợp như thế nào? Quý khách hàng có thể dễ dàng mở khóa sim Mobi tại nhà chỉ với vài thao tác đơn giản.

» Thông tin thêm: Cách khắc phục sim Mobifone không có sóng cực đơn giản

Để nắm rõ về cách mở khóa sim Mobifone trong mọi trường hợp thì quý khách hàng hãy dành chút thời gian cùng 9084.vn xem ngay nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách mở khóa sim Mobifone trong mọi trường hợp Hướng dẫn mở khóa sim Mobi trong mọi trường hợp khác nhau

Các tình trạng sim Mobifone bị khóa phổ biến hiện nay

Hiện sim Mobifone bị khóa do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Sim Mobifone bị khóa 1 chiều, 2 chiều do lâu quá không nạp tiền vào tài khoản, sim hết hạn sử dụng, sim không thanh toán cước tiêu dùng (với thuê bao trả sau)
  • Sim Mobifone bị khóa do nạp thẻ sai quá 5 lần.
  • Sim bị khóa do chưa chuẩn hóa thông tin chính chủ theo quy định.
  • Sim do nhập sai mã PUK 10 lần.

Hướng dẫn cách mở khóa sim Mobi trong mọi trường hợp

Tùy vào từng trường hợp sẽ có những cách mở khóa sim Mobifone khác nhau, quý khách hàng hãy nắm rõ các hướng dẫn bên dưới để mở khóa sim Mobi của mình nhé.

Cách mở sim bị khóa 1 chiều của Mobifone

Sim Mobifone bị khóa 1 chiều có nhiều cách mở khóa như sau:

Mở khóa sim Mobifone trả trước bị khóa 1 chiều

Trong trường hợp sim Mobi trả trước của quý khách hàng hết ngày sử dụng sẽ bị khóa 1 chiều. Lúc này quý khách hàng cần nạp tiền với mệnh giá bất kỳ vào điện thoại hệ thống sẽ hỗ trợ quý khách mở khóa ngay lập tức.

Mở khóa 1 chiều sim Mobifone trả sau

Thông thường sim Mobifone trả sau bị khóa 1 chiều là do quá thời hạn thanh toán cước theo quy định của nhà mạng. Trường hợp này quý khách hàng chỉ cần thanh toán hoàn tất các khoản cước trả sau Mobifone để hệ thống mở chiều chặn, từ đó bạn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ của nhà mạng.

» Nên xem: Cách khắc phục sim Mobifone không có sóng cực nhanh 

Cách mở khóa sim Mobifone bị chặn 2 chiều

Khi sim Mobifone bị chặn 2 chiều sẽ khiến cho quá trình gọi đi hoặc nhận cuộc gọi không thành công. Nếu sim Mobi đang bị khóa 1 chiều quý khách hàng cần xem mình thuộc trường hợp nào và áp dụng hướng dẫn tương ứng bên dướ nhé

Mở khóa sim Mobifone trả trước bị khóa 2 chiều

Sau 10 ngày kể từ thòi điểm sim Mobi chặn 1 chiều, nếu quý khách không tiến hành nạp tiền vào tài khoản hệ thống sẽ chặn 2 chiều. Để mở khóa sim khi bị chặn 2 chiều quý khách chỉ cần bổ sung tài khoản di động với mệnh giá bất kỳ.

Lưu ý: Hệ thống chỉ cho phép thời gian nạp thẻ mở khóa 2 chiều là trong vòng 31 ngày, nếu quá thời gian này sim của quý khách hàng sẽ bị thu hồi về kho số.

Mở khóa sim Mobifone trả sau bị chặn 2 chiều

Nếu quá thời hạn thanh toán quá lâu, quý khách hàng sẽ bị chặn 2 chiều theo quy định của nhà mạng. Theo đó, các thuê bao chỉ cần thanh toán toàn bộ cước trả sau còn đang nợ là dễ dàng mở khóa sim Mobifone 2 chiều thành công rồi nhé.

Mở sim Mobifone bị khóa do nạp thẻ

Theo quy định chung, nếu sim Mobifone bị khóa do nạp thẻ sai 5 lần quý khách hàng vui lòng gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng Mobifone số 18001090 (miễn phí cước), tổng đài viên sẽ hỗ trợ quý khách mở khóa ngay lập tức.

Tuy nhiên, khi gọi đến tổng đài của Mobifone quý khách hàng cần cung cấp một số thông tin theo yêu cầu của tổng đài viên để xác thực và mở khóa sim cho quý khách.

Mở khóa sim Mobifone bị khóa PUK

Mã PUK Mobifone là mã bảo vệ sim Mobifone. Khi quý khách hàng nhập sai mã PIN điện thoại 3 lần hệ thống sẽ hỏi quý khách về mã PUK. Nếu quý khách hàng nhập sai mã PUK quá 10 lần sim sẽ bị hỏng và không thể sử dụng được nữa.

Vì thế nếu quý khách hàng không nhớ mã sim PUK thì cần liên hệ đến tổng đài CSKH Mobifone 18001090 để hỏi mã PUK nhé.  

Sau khi gặp tổng đài viên, quý khách hàng hãy trình bày những vấn đề đang gặp phải để được hỗ trợ cung cấp mã PUK mở khóa cho sim Mobifone đang bị chặn.

Cách mở khóa sim Mobifone chưa đăng ký thông tin chính chủ

  • Nếu sim Mobifone của quý khách hàng chưa đăng ký thông tin chuẩn hóa theo quy định của nhà mạng hệ thống sẽ tạm khóa sim Mobi và gửi tin nhắn thông báo.
  • Lúc này, quý khách hàng vui lòng mang theo giấy CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu chính chủ đến trung tâm giao dịch Mobifone gần nhất để được hỗ trợ mở khóa và đăng ký thông tin chính chủ cho sim Mobifone đang dùng.

» Giải đáp: Một người đăng ký được mấy sim Mobifone?

Cách mở khóa sim Mobifone nhanh nhất

Những trường hợp không thể mở khóa sim Mobi

Như đã đề cập sơ lược ở trên, khi sim Mobifone của quý khách hàng nhập sai quá 10 lần thì tất nhiên không thể mở khóa sim, lúc này quý khách hàng cần ra cửa hàng Mobifone để làm lại sim Mobi mới.

Sim Mobifone bị khóa 2 chiều quá lâu, quá thời gian cho phép mở khóa thì quý thuê bao cần đến cửa hàng Mobi để kiểm tra sim đang ở trạng thái nào, nếu sim đã thu hồi về kho số thì không thể mở khóa sim được nữa.

Cách mở khóa sim Mobifone trong mọi trường hợp sẽ khác nhau, vì thế quý khách hàng cần nắm rõ mình đang rơi vào trường hợp nào để mở khóa sim theo hướng dẫn tương ứng nhé. Chúc quý khách hàng mở sim Mobifone bị khóa thành công.

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài 9084 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của MobiFone

Các gói cước theo ngày

Các gói cước theo tháng

PT70

70.000đ
  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

PT90

90.000đ
  • DATA: 45GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết