Trang Chủ / Hướng Dẫn / 115 là số điện thoại gì? Cách gọi 115 trên điện thoại như thế nào

115 là số điện thoại gì? Cách gọi 115 trên điện thoại như thế nào

115 là số điện thoại gì? Cách gọi đến số 115 như thế nào? Đây chắc hẳn là một số quen thuộc của nhiều người hiện nay. Các số điện thoại 115, 113 hay 114 luôn là những số khẩn cấp của Việt Nam để dễ dàng liên lạc khi cần. Số điện thoại 115 là số khẩn cấp để hỗ trợ người bệnh đi đến cơ sở y tế gần nhất, hay nói ngắn gọn hơn số điện thoại 115 là số cứu thương.

» Thông tin thêm: HDH là số điện thoại gì?

115 là số điện thoại gì? 115 là tổng đài cấp cứu, cứu thương trên toàn lãnh thổ Việt Nam

115 là số điện thoại gì?

Số điện thoại 115 có đặc điểm vô cùng dễ nhớ, nhằm giúp người dân dễ dàng ghi nhớ và liên hệ trong những trường hợp khẩn cấp khi cần. Số điện thoại 115 là số tổng đài cứu thương, tổng đài cấp cứu. Khi bạn gọi đến tổng đài 115, xe cứu thương sẽ được điều đến địa chỉ mà bạn cung cấp trong thời gian nhanh nhất để đưa người bệnh đến bệnh viện gần nhất.

Đồng thời, nhân viên tổng đài 115 còn hướng dẫn bạn cách sơ cứu cho bệnh nhân. Khi gọi đến tổng đài, bạn hãy lắng nghe và thực hiện đúng hướng dẫn của tổng đài viên để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra nhé.

» Nên xem: Tổng đài 901 là gì?

Cách gọi đến tổng đài 115

Để gọi đến tổng đài cứu thương 115, bạn không cần quay số mã vùng hay bất kỳ đầu số nào đi kèm, việc của bạn là chỉ cần nhấc điện thoại lên và bấm ngay số 115 gọi đến tổng đài ngay khi cần. Đây chính là ưu điểm của các số điện thoại khẩn cấp tại Việt Nam. Tổng đài cứu thương 115 hoạt động 24/24 để hỗ trợ kịp thời cho người dân trong mọi tình huống.

Lưu ý, khi gọi đến tổng đài 115 bạn hãy cung cấp đầy đủ các thông tin về người cần cấp cứu bao gồm giới tính, độ tuổi, sự cố/tai nạn gặp phải, tiền sử bệnh lý (nếu có), tình trạng hiện tại, vị trí địa chỉ cần điều xe đến.

Gọi đến số điện thoại 115 có mất phí không?

Ngoài việc thắc mắc 115 là số điện thoại gì thì nhiều người dân còn thắc mắc về vấn đề chi phí khi kết nối cuộc gọi đến tổng đài 115. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm kết nối đến tổng đài 115 ngay khi cần bởi tổng đài này miễn phí 100% cước gọi trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Vì vậy, ngay cả khi điện thoại hết tiền bạn cũng có thễ dễ dàng kết nối đến tổng đài 115 để cứu người nhanh nhất.

Các số điện thoại khẩn cấp khác bạn nên biết

  • Tổng đài 111 là tổng đài bảo vệ trẻ em, nơi tiếp nhận các thông tin tố giác từ cá nhân, tổ chức… và các hành vi xâm hại quyền lợi, thân thẻ trẻ em.
  • Số tổng đài 112 là tổng đài cứu nạn khẩn cấp. Đây là nơi tiếp nhận các thông tin yêu cầu cứu trợ, tìm kiếm cứu nạn khi gặp tai nạn bão lũ, sạt lỡ đất, tai nạn trên sông, tai nạn biển.
  • Tổng đài 113 là tổng đài hỗ trợ nhanh những vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự xã hội. Bạn có thể gọi đến tổng đài 113 để hỗ trợ trong những tình huống tan nạn giao thông, cần tố giác tội phạm, tố giác hành vi bạo hành, trộm cấp, an ninh trật tự xã hội.
  • Tổng đài 114 là số tổng đài cứu nạn cứu hộ, phòng cháy chữa cháy. Những trường hợp hỏa hoạn, cháy nổ, mắc kẹt trong tòa nhà, thang máy, dưới hầm… người dân hãy gọi ngay đến tổng đài cứu nạn cứu hộ 114.

» Tìm hiểu ngay: CSKH Yudi có phải lừa đảo?

Mong rằng thông qua bài viết này bạn hàng hiểu rõ về 115 là số điện thoại gì và cách gọi tổng đài 115 ngay khi cần thiết. Đừng quên lưu lại những số khẩn cấp được 9084.vn giới thiệu trên đây để dễ dàng liên lạc vào những trường hợp cần thiết nhé.

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài 9084 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của MobiFone

Các gói cước theo ngày

Các gói cước theo tháng

PT70

70.000đ
  • DATA: 30GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

PT90

90.000đ
  • DATA: 45GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết